Ngày 17-12-2020, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam tổ chức tổng kết Chương trình Tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Bắc Ninh. Công ty Cổ phần Nhựa ZION cùng 4 doanh nghiệp khác trong tỉnh đã tham gia Chương trình tư vấn nâng cao năng lực diễn ra từ ngày 13-10 đến ngày 17-12-2020.

 

Công ty Cổ phần Nhựa ZION Hoàn thành chương trình cải tiến doanh nghiệp

19/12/2020 - 09:59 AM

Dẫn theo báo: Bắc Ninh Online "Tổng kết chương trình Tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Bắc Ninh"
Nguồn: Báo Bắc Ninh Online (http://baobacninh.com.vn/web/bbn/news/-/details/20182/tong-ket-chuong-trinh-tu-van-cai-tien-cho-cac-doanh-nghiep-bac-ninh)
Tác giả: Thái Uyên - Việt Anh

Ngày 17-12-2020, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công Thương và Samsung Việt Nam tổ chức tổng kết Chương trình Tư vấn cải tiến cho các doanh nghiệp Bắc Ninh. Công ty Cổ phần Nhựa ZION cùng 4 doanh nghiệp khác trong tỉnh đã tham gia Chương trình tư vấn nâng cao năng lực diễn ra từ ngày 13-10 đến ngày 17-12-2020.
 

Dự tổng kết Chương trình có đồng chí Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam; đại diện Bộ Công Thương và các sở, ngành chức năng, các doanh nghiệp tham gia cải tiến.Sau 3 tháng được các chuyên gia Hàn Quốc tư vấn cải tiến, doanh nghiệp thu được kết quả đáng ghi nhận. ZION đã cải tiến 3 nội dung: Nâng cao năng suất, cải tiến chất lượng và cải thiện môi trường làm việc. Sau cải tiến, hệ thống nhà máy được bố trí lại hợp lý hơn; thời gian thay khuôn giảm, quản lý xuất nhập kho được thực hiện theo QR code; năng suất lao động, hiệu suất máy tăng, các lỗi nghiêm trọng được cải tiến... Năng lực sản xuất tăng từ Level 1 (39 điểm) lên Level 3 (66.1 điểm); Hệ thống bảo đảm tăng từ Level 1 (47 điểm) lên Level 3 (68 điểm).
 

Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Choi Joo Ho khẳng định: Các doanh nghiệp tham gia chương trình lần này có xuất phát điểm ở những mức khác nhau, sau khi được các chuyên gia tư vấn, hướng dẫn đã có sự thay đổi đáng kể, cải tiến từ quy trình sản xuất đến kiểm tra phát hiện lỗi, xây dựng môi trường lao động an toàn, chất lượng sản phẩm được nâng lên. Tuy nhiên, các doanh nghiệp không nên tự bằng lòng, cần tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa để duy trì và phát triển kết quả đạt được. Bởi nếu tự thân mỗi doanh nghiệp không cố gắng, nỗ lực thì dù có chuyên gia giỏi cũng khó có thể cải tiến được. Tập đoàn Samsung đang tiến hành đào tạo các chuyên gia về khuôn mẫu, vì vậy các doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển.
 

 

Trực tiếp thị sát kết quả cải tiến tại các doanh nghiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đánh giá cao sự nỗ lực của bộ phận giúp việc, đặc biệt là các chuyên gia tư vấn của Hàn Quốc đã truyền đạt nhiều kinh nghiệm quý giúp các doanh nghiệp tham gia chương trình đạt được kết quả tích cực. Qua đó tạo động lực giúp doanh nghiệp địa phương tiếp tục vươn lên, cải tiến, đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp địa phương. Mong muốn Samsung Việt Nam tiếp tục, tư vấn hỗ trợ các doanh nghiệp nội địa cải tiến nâng cao năng suất, chất lượng sản xuất, từng bước tham gia vào chuỗi cung ứng của Tập đoàn Samsung nói riêng và chuỗi giá trị toàn cầu nói chung.

Qua Chương trình này, ZION sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy cải tiến đã đạt được để doanh nghiệp ngày càng phát triển để tiếp tục tạo ra những sản phẩm dịch vụ tốt nhất.

 

Tin tức liên quan

Động lực để ZION đổi mới"

Công ty CP nhựa ZION (KCN VSIP) là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo khuôn mẫu chính xác cho sản phẩm nhựa cao cấp, khuôn đột dập, đồ gá và sản xuất các sản phẩm nhựa. Với tổng diện tích nhà xưởng hơn 25.000m2 cùng 200 con người đang tận tâm làm việc, ZION đã và đang dần khẳng định khả năng của mình với nhiều đối tác khó tính như Nhật Bản, Mỹ và thị trường châu Âu.
18/12/2020 - 05:51 PM
Xem thêm

Nhà máy Công ty CP Nhựa ZION chính thức đi vào hoạt động

Nhà máy Công ty Cổ phần Nhựa ZION chính thức đi vào hoạt động với diện tích trên 20.000m2
10/12/2020 - 12:53 PM
Xem thêm

Huấn luyện PCCC tại Công ty CP Nhựa ZION

Ngày 12/11/2020, Công ty Cổ phần Nhựa ZION phối hợp với Công an Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Bắc Ninh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho cán bộ nhân viên nhà máy.
10/12/2020 - 12:52 PM
Xem thêm

Công ty CP Nhựa ZION sở hữu nguồn nhân lực chất lượng cao

Tới nay, ZION tự hào vì đã sở hữu được nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ về lượng và chất để đảm bảo tiến độ cũng như chất lượng sản phẩm đầu ra, đủ sức cạnh tranh trên thị trường và đạt tiêu chuẩn của các đối tác trong và ngoài nước: Piaggio, Sumitomo, Panasonic, Vinfast...
10/12/2020 - 12:49 PM
Xem thêm

ZION quản lý và kiểm soát chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt

Mỗi khâu trong quá trình vận hành tại ZION đều được đánh giá cẩn thận, với tiêu chuẩn riêng của từng bước trong chu trình, và tiêu chuẩn chung của toàn Nhà máy, sử dụng linh hoạt các phương pháp kiểm tra để đảm bảo phát hiện nhanh nhất sai lỗi hỏng và đề xuất những cải tiến phù hợp.
10/12/2020 - 12:47 PM
Xem thêm

ZION - Top 3 nhà cung cấp khuôn mẫu tốt nhất khu vực của Tập đoàn Sumitomo

“ZERO COMPLAINT AWARD” là một giải thưởng mà không phải đối tác nào của Sumitomo cũng dễ đạt được, ZION vinh dự trở thành một trong số rất ít nhà cung cấp tại Việt Nam đạt được giải thưởng này của tập đoàn Sumitomo.
07/12/2020 - 02:52 PM
Xem thêm

ZION - Nhà cung ứng khuôn mẫu tốt nhất của Piaggio Việt Nam

Piaggio là thương hiệu không còn xa lại tại Việt Nam, Piaggio là khách hàng lớn và lâu năm của ZION
07/12/2020 - 02:52 PM
Xem thêm
Copyright 2020
0903212949